Một số
cách ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc tốt cho sức khỏe từ lâu đã được rất nhiều
người áp dụng và là thức uống được ưa chộng của những người sành rượu. Rượu nấm
linh chi có hiệu quả với nhiều đối tượng như người mệt mỏi suy nhược, người
stress áp lực, người suy giảm chức năng sinh lý…
Rượu nấm linh chi
Nguyên liệu: 30g nấm linh chi, 500ml rượu trắng.
Cách làm:
+ Cho nấm linh chi thái lát vào ngâm trong bình thủy tinh cùng rượu.
+ Đậy nắp thật kín trong vòng 20 ngày, mỗi ngày nên lắc bình rượu vài lần để nấm nhanh chóng phát huy tác dụng với rượu.
+ 20 ngày sau bạn có thể dùng được nấm linh chi, mỗi ngày bạn dùng 2 lần
vào buổi sáng và buổi tối trong bữa ăn, mỗi lần 1-2 li nhỏ.
Rượu nấm linh chi long nhãn
Nguyên liệu: 100g nấm linh chi, 50g long nhãn, 100g hoàng tinh,
100g hà thủ ô, 50g hoàng quỳ, 50g dương quy, 50g thục địa, 25g trần bì, 25g củ
mài (sơn dược), 500g đường phèn, 7 lít rượu trắng, 25g táo tàu.
Cách làm:
+ Nghiền nhỏ các nguyên liệu để các chất trong chúng có thể tiết ra hết.
+ Cho các nguyên liệu vào bình, đổ rượu trắng (7 lít) vào ngâm trong 2 tuần
+ Ai không sử dụng được rượu có thể chế biến thành các món ăn như cháo, súp, canh,… sẽ dễ sử dụng hơn.
Tác dụng của rượu nấm linh
chi long nhãn giúp bồi bổ khí huyết, gia tăng chức năng của gan, giảm nguy
cơ mắc các chứng như gan nhiễm mỡ, bồi bổ sinh lực.
Rượu nấm linh chi nhân sâm
Nguyên liệu: 75g nấm linh chi thái lát, 25g nhân sâm, 150g đường
phèn, 500ml rượu trắng.
Cách làm:
+ Cho tất cả các nguyên liệu vào trong bình thủy tinh ngâm rượu
+ Đổ rượu vào ngâm trong 20 ngày là có thể dùng được
+ Khi sử dụng hết rượu có thể dùng thêm 500ml rượu trắng ngâm tiếp lần 2 để sử dụng tiếp để có thể dùng triệt để được các chất bổ dưỡng trong nguyên liệu.
Công dụng của rượu nấm linh
chi nhân sâm rất tốt cho người có vấn đề về hô hấp, thần kinh như viêm
phổi, viêm phế quản, mất ngủ,…
Rượu nếp nấm linh chi
Nguyên liệu: 100g nấm linh chi thái lát, 2 lít rượu nếp, 100g long
nhãn, 10 quả táo tàu, 20 quả táo đỏ.
Cách làm:
+ Cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh.
+ Đổ rượu vào (2 lít) ngâm trong 7 ngày là có thể sử dụng được
+ Uống 2 lần một ngày, mỗi lần 30-40 ml để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Rượu nếp nấm linh chi sử dụng đúng
liều lượng có công dụng tốt với hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.
Rượu nấm linh chi đan sâm
Nguyên liệu: 30g nấm linh chi thái lát, 15g đan sâm, 10g tam thất,
500ml rượu trắng.
Cách làm:
+ Cho tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh.
+ Đổ rượu vào đậy kín nắp ngâm trong 2 tuần là có thể sử dụng.
Sử dụng rượu nấm linh chi đan
sâm sẽ giúp bạn ăn uống ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn và đặc biệt thích hợp với
người lớn tuổi, người suy nhược cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét