Như chúng ta đã biết, vitamin D
thường có trong các sản phẩm sữa, trứng, cá, một số loại nấm, đặc biệt là nấm linh
chi….. Vitamin D trong nấm linh chi được xác định cao hơn rất nhiều so với
lượng vitamin D có trong các loại thực phẩm khác. Vitamin D trong nấm mang lại
một số lợi ích cho sức khỏe như
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch nhờ vitamin D
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại
Đại học Copenhagen của Đan Mạch cho thấy Vitamin D trong nấm linh chi xanh giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn nhờ kích thích cơ thể sản
xuất các chất kháng nguyên chống lại các virus gây hại hoặc các tác nhân gây
hại từ bên ngoài.
Bên cạnh đó vitamin trong nấm linh
chi xanh kích thích tế bào T, giúp chúng tích cực tìm kiếm và tiêu diệt các vi
khuẩn và virus gây hại cho cơ thể
Phát triển chiều cao và tốt cho xương
Theo nghiên cứu, vitamin D góp phần
thúc đẩy chiều cao, giúp trẻ em tránh được bệnh còi xương và có vóc dáng cao
lớn hơn.
Những người cao tuổi, xương thường
bị xốp, dễ bị loãng xương, giòn và dễ gãy. Nấm linh chi xanh với vitamin D sẽ
giúp xương chắc khỏe, phòng tránh được các bệnh về xương khớp.
Có lợi cho ruột và hệ tiêu hóa
Viatmin D trong nấm dược liệu- nấm linh
chi xanh còn có lợi cho đường ruột vá hệ tiêu hóa.
Nó có vai trò quan trọng
trong việc tổng hợp các protein chuyên chở, giúp cơ thể sẽ hấp thụ được canxi
một cách dễ dàng hơn, hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn.
Công dụng với thận, phòng chống bệnh về hô hấp
Nấm linh chi với lượng cao vitamin D
rất tốt cho chức năng thận, giúp tăng thải canxi niệu, giảm lượng canxi ở ống
thận dẫn tới hiện tượng tiểu ra nhiều canxi.
Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng
Vitamin D giúp những giảm nguy cơ bị viêm nhiễm đường hô hấp ở những người bị
hen suyễn.
Bổ sung vitamin D thông qua
việc sử dụng sản phẩm nấm linh chi xanh là một sự lựa chọn đúng
đắn, bổ sung sự thiếu hụt vitamin D của cơ thể.
Nấm linh chi xanh giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn và giảm được nguy cơ mắc một số bệnh nguy
hiểm phổ biến trong cộng đồng hiện nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét