Nấm linh chi Hàn Quốc thuộc vào loại
siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm và là loại thuốc quý, có tác dụng
bảo can, giải độc, cường tâm, kiện não , tiêu đờm, lợi niệu, ích vị . Nấm linh
chi đỏ nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao và rất nhiều công dụng
tốt đối với phụ nữ mang thai.
Phụ nữ mang thai dùng nấm linh chi thái lát
Dùng kéo cắt nhỏ bã trong ấm (1cm) rồi đổ nước vào đun như nước 1 để lấy nước 2. Nước 3 làm tương tự.
Đổ lẫn 3 nước lại được 2400cc để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Mỗi ngày dùng 240cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần.
Lấy bã linh chi còn lại phơi khô đun lấy nước dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.
Ngoài ra có thể dùng nấm linh chi thái lát mỏng bỏ vào phích nước nóng để trong một giờ, sau đó uống dần trong ngày.
Bột nấm linh chi với phụ nữ mang thai
Cách này có thể làm người sử dụng hơi khó chịu nhưng đây được khuyến cáo là cách dùng tốt nhất.
Nấm linh chi bột bọc trong túi vải cho vào ấm hãm uống như trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước sôi trong 5 phút.
Chế biến các món ăn dành cho phụ nữ mang thai
Dùng nấm linh chi nấu lấy nước, dùng
nước nấu các loại canh thịt, súp,… là những món ăn rất bổ dưỡng cho phụ nữ mang
thai. Xem thêm: các món ngon từ nấm linh chi.
Lưu ý: Chỉ dùng nấm linh chi ở giai đoạn giữa thai kỳ ( tháng thứ
4, 5, 6, 7 ). Tuyệt đối không dùng nấm linh chi ở đầu và cuối thai kỳ.
Nếu dùng
nấm linh chi quá sớm ở đầu thai kỳ làm tử cung co bóp dễ dẫn tới xảy thai, ra
máu. Còn dùng nấm linh chi ở cuối thai kỳ, nhất là khi gần sinh em bé, tử cung
co bóp dễ dẫn đến sinh non.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét